ประวัติ

 

เป็นเวลามากกว่า 100 ปีแล้วที่ Trane มองเห็นมากกว่าความเป็นอาคาร เรามองเห็นโอกาสในการสร้างชีวิต

Trane ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1885 ในฐานะธุรกิจระบบท่อประปาของครอบครัวในเมืองลาครอส (La Crosse) รัฐวิสคอนซิน ด้วยความร่วมมือของ Reuben Trane บุตรชายของ James Trane ซึ่งศึกษาจบมาทางด้านวิศวกรเครื่องกลทั้งสองได้พัฒนาระบบทำความร้อนด้วยไอน้ำแรงดันต่ำขึ้น และในปี 1913 ได้ก่อตั้งเป็นบริษัทในชื่อ The Trane Company  

ในช่วง 100 ปีต่อมา Trane ได้ก้าวขึ้นมาอยู่ในฐานะผู้บุกเบิกเรื่องการควบคุมอุณหภูมิ ปี 1931 บริษัทได้มีการจดสิทธิบัตรเครื่องปรับอากาศเครื่องแรกขึ้น และ 7 ปีต่อมา Trane ได้เปิดตัว Turbovac ซึ่งเป็นเครื่องทำน้ำเย็นชนิดใหม่ที่มาเปลี่ยนแปลงรากฐานแนวทางของอุตสาหกรรมนี้ในเรื่องระบบปรับอากาศในอาคารขนาดใหญ่ โดยนวัตกรรมในช่วงแรก จะเน้นที่เครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์ ที่มีชื่อว่า CenTraVac™ ซึ่งเป็นเครื่องทำความเย็นที่มีประสิทธิภาพสูงสุด มีการปล่อยของเสียต่ำที่สุด และน่าเชื่อถือมากที่สุดในตลาด ในตลอดช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 20 Trane พยามแสวงหาสิ่งใหม่ๆมานำเสนอแก่ลูกค้า จึงได้ตัดสินใจซื้อกิจการ Sentinel Electronics ในช่วงปลายทศวรรษ 1970 และแผนกระบบปรับอากาศส่วนกลาง (Central Air Conditioning Division) ของ General Electric ในปี 1982 บริษัท Trane จึงได้ขยายทั้งข้อเสนอการจัดการในที่พักอาศัยและการจัดการด้านพลังงาน ในปี 1984 American Standard Companies, Inc. ได้ซื้อกิจการ Trane Company และ 4 ปีต่อมาได้เปิดตัวแบรนด์ American Standard Heating & Air Conditioning ในปี 2007 American Standard Companies ได้แบ่งแยกบริษัท ทำให้ Trane สามารถสร้างเป้าหมายและความเป็นผู้นำทางธุรกิจขึ้นมาใหม่ในเรื่องการบริการและเป็นคำตอบของทุกปัญหาเรื่อง HVAC แบบครบวงจร

ในปี 2008 Ingersoll Rand เข้าซื้อกิจการของ Trane เพื่อเพิ่มธุรกิจในเครือของบริษัท โดยเน้นการเป็นผู้ผลิตสินค้าหลากหลายแบรนด์ที่ให้บริการลูกค้าในตลาดทั่วโลก และการที่ Trane เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Ingersoll Rand นั้น ทำให้บริษัทมีผลิตภัณฑ์ บริการ และโซลูชันใหม่ที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้นไปอีก รวมทั้งยังได้มอบคุณภาพและความสะดวกสบายสูงสุดให้กับทั้งที่พักอาศัยและอาคารต่างๆอีกด้วย

ในปี 2020 Trane ดำเนินงานภายใต้ Trane Technologies (NYSE: TT) ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มด้านสภาพภูมิอากาศระดับโลก ผ่านแบรนด์ Trane® และ Thermo King® โดยมุ่งเน้นผลิตภัณฑ์และบริการที่รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม และการนำเสนอโซลูชั่นเพื่อสร้างหรือปรับปรุงสภาพภูมิอากาศอย่างประสิทธิภาพและยั่งยืนไปสู่อาคารสำนักงาน ที่พักอาศัย และการขนส่ง

ปัจจุบัน Trane ยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำในระดับโลก และยังคงก้าวต่อไปด้วยก้าวย่างที่แสนพิเศษ ทั้งนี้ หัวใจของการเจริญเติบโตดังกล่าว คือมรดกอันเกิดจากค่านิยมเดียวกันที่เป็นคุณลักษณะของธุรกิจระบบท่อประปาในวิสคอนซินเมื่อศตวรรษมาแล้ว

จนถึงวันนี้ กว่า 100 ปีที่ผ่านมา นับจากที่บิดาและบุตรชายได้ก่อตั้งธุรกิจระบบท่อประปาของครอบครัว Trane ก็ยังคงมุ่งมั่นที่จะก้าวไปข้างหน้า โดยอาศัยการร่วมมือของอุตสาหกรรมและผู้บริโภค เราได้ทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาทางออกที่จะสร้างความแตกต่าง และสามารถตอบสนองความต้องการของตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาในปัจจุบัน Trane ยกย่องมรดกแห่งเทคโนโลยีที่มีอยู่และยังคงสร้างเสริมต่อจากเทคโนโลยีดังกล่าว โดยมุ่งเน้นที่จะทำให้อาคารต่างๆ มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น สะดวกสบายมากขึ้น และคุ้มค่าการลงทุนมากยิ่งขึ้น  เพื่อวันนี้และเพื่อคนรุ่นต่อๆ ไป

 

Company Profile